Phụ kiện nhôm kính, inox

Luôn đi kèm song hành với cửa nhôm kính là các phụ kiện. Phụ kiện cửa nhôm kính được coi như thành phần thứ 3 ngoài nhôm và kính. Nhìn bề ngoài một chiếc cửa kính nhìn tưởng chừng rất đơn giản đó nhưng thực ra để hoàn thành được như vậy là điều không hề đơn giản. Có rất nhiều loại phụ kiện đi kèm để giúp cửa vững chắc và vận hành được tốt nhất. Nhôm Kính Phùng Vinh xin giới thiệu đến bạn một số loại phụ kiện nhôm kính thông dụng nhất.

Bản lề sàn

Phụ kiện không thể thiếu luôn đi kèm trong các loại cửa kính cường lực, kính thủy lực. Bản lề sàn hay còn gọi là cửa bản lề sàn, một trong những phụ kiện kính quan trọng đối với việc thi công, lắp đặt công trình nội thất với kính. Bản lề sàn được dùng để cố định, lắp đặt cửa kính để đảm bảo độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính.

Ưu điểm: Bản lề sàn có sức tải trọng tốt, được sử dụng cho những bộ cửa kính to, nặng … ứng dụng nhiều trong các showroom ô tô, các nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị… đặc biệt hệ thống mở đóng cửa ổn định.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bản lề sàn với xuất xứ đa dạng, từ liên doanh đến nhập khẩu Trung Quốc, Đài Loan, Đức và Nhật Bản. Nguyên lý hoạt động của bản lề này là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy.

Khóa cửa kính

Đi cùng với nhiều loại mẫu mã cửa kính đa dạng thì khóa cửa cũng là điều vô cùng được quan tâm. Cũng như cửa, khóa cửa kính có nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với từng đặc điểm cũng như mục đích sử dụng.

Khóa Gateman Shine: khóa dùng cho cửa kính hai cánh hoặc của kính một bên là kính còn bên kia là vách kính.

Khóa cửa kính Evernet Point: là dạng khóa sử dụng mật mã để mở loại khóa này phù hợp với mọi cửa kính, được xuất xứ từ Hàn Quốc có chức năng khóa cửa tụ động khi ra vào.

Khóa cửa kính Gateman Shine: mở khóa sử dụng thẻ từ, mật mã và có thể mở rộng thêm điều khiển từ xa điều này đồng nghĩa với việc tính bảo mật rất cao.

Và còn nhiều loại khóa cửa kính khác…

Kẹp kính

Kẹp kính có 2 loại là: thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Tùy vào loại kính sử dụng mà lựa chọn kẹp kính sao cho phù hợp.

Tay nắm cửa kính

Chắc ai cũng hiểu công dụng của tay nắm cửa kính là như thế nào rồi, và hầu hết ai cũng từng sử dụng chúng nhưng không hề quan tâm lắm. Là thiết bị phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Tay nắm có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đấy tay nắm cũng giúp việc mở ra đóng vào thuận tiện hơn.

Spider

Mặt dựng tường kính hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Ưu điểm của mặt dựng Spider là thi công nhanh, tạo ra sự sang trọng cho công trình và đặc biệt là yếu tố “view” thì khó có giải pháp nào tối ưu hơn hệ mặt dựng Spider.

Spider thay thế các thanh nhôm, tạo góc nhìn rộng hơn cho toàn cảnh không gian sử dụng kính.

Ứng dụng:

Sử dụng làm mặt dựng thay cho tường bê tông đối với những tòa nhà lớn, siêu thị, trung tâm thương mại, cao ốc, showroom, nhằm khai thác những ưu điểm của vách kính tấm lớn.